Cách đóng gói hàng hóa

Trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế, một trong những khâu quan trọng nhất cần được lưu ý là đóng gói hàng hóa. Đóng gói hàng hóa cẩn thận giúp người gửi hạn chế rất nhiều rủi ro như mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, thậm chí còn giảm được rất nhiều chi phí vận chuyển. Dưới đây là cách đóng gói một số loại hàng hóa phổ biến thường được vận chuyển.

Đối với đơn hàng thông thường sẽ đóng gói bằng thùng carton

Hàng thường sẽ được đóng từng bịch nhỏ, rồi bỏ vào thùng carton cứng, chắc chắn để đảm bảo rằng trong quá trình di chuyển không bị hư hỏng hay bể vỡ.

+ Sử dụng các loại băng keo dán,hoặc dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng.

+ Hóa đơn để vào trong thùng hàng trước khi gói niêm phong và bên ngoài kiện hàng phải có giấy dán ghi loại mặt hàng và địa chỉ người nhận rõ ràng.

Đối với hàng cồng kềnh sẽ tháo dỡ một số phụ kiện để tiết kiệm diện tích đóng gói

Những đơn hàng cồng kềnh chúng tôi sẽ tiết kiệm diện tích bằng cách tháo gỡ một số phụ kiện. Ví dụ như xe đạp chẳng hạn, sẽ tháo dỡ một số phụ kiện của xe, sau đó bảo quản và đóng gói cẩn thận. Cách này sẽ tiết kiệm diện tích đóng gói và đảm bảo đơn hàng của khách đến tận nơi an toàn, không hư hỏng.

Đóng gói các mặt hàng dễ vỡ như :

+ Đồ điện tử , linh kiện điện tử (máy tính , điện thoại , máy chụp hình, quay phim, màn hình LCD, Ram/chip máy chiếu máy in…), đồ gốm sứ thủy tinh , hoặc những hàng hóa có tính chất dễ hư hỏng và dễ vỡ. Vì vậy những hàng hóa này phải được đóng gói đặc biệt và cẩ thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển.

 

+ Chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng carton, thùng gỗ hoặc xốp

+Chất liệu gói, lót bên trong là xốp, mút, giấy bọt khí,… có khả năng đàn hồi và chống lại các va chạm của hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh.

+ Dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa lại sau đó mới đặt vào thùng carton, thùng gỗ. Hoặc dùng xốp, mút lót vào bên trong hộp bao gồm đáy và các khung thành của hộp rồi mới đặt hàng hóa vào trong, đảm bảo xốp, mút phải vừa với hàng hóa, cố định hàng hóa trong hộp. Nếu trong hộp còn khoảng trống thì lót thêm độn bằng xốp, mút hoặc giấy bọt khí vào để lấp đầy khoảng trống sau đó mới đóng gói.

+ In ghi chú bằng chữ và biểu tượng hàng dễ vỡ lên mặt thùng.

+ Giống như hàng hóa thông thường, dùng băng dán hoặc dây đai nhựa để buộc, dán kiện hàng lại.

Đóng gói các mặt hàng dễ vỡ như :

+ Đồ điện tử, linh kiện điện tử (máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, máy chiếu, máy in..) , đồ gốm sứ thủy tinh, hoặc những hàng hóa có tính chất dễ hư hỏng và dễ vỡ. Vì vậy, những hàng hóa này phải được đóng gói đặc biệt và cẩn thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển

+ Trước khi đóng gói, các chai lọ phải được đóng chặt nắp, bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược.

+ Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,…

Chon Thung Cotton

 

+  In ghi chú bằng chữ và biểu tượng hàng dễ vỡ lên mặt thùng.

Đóng gói hàng hóa có thể cuộn tròn:

Bao gồm các hàng hóa như: tranh vẽ, bản đồ, lịch,… thì được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa sau đó bịt kín hai đầu của ống nhựa lại.

Riêng đối với nệm thì bọc bao nilon ở ngoài và cuộn tròn rồi dùng băng keo quấn thật chặt để giảm kích thước hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

+ Hàng hóa ấn phẩm:

Đối với các loại ấn phẩm như tài liệu , tạp chí, sách báo, catalogue,… phải được đóng gói cẩn thận trong túi chuyên dụng ( chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách) để tránh bị ẩm ướt, dây bẩn trong quá trình vận chuyển.

Vì sao nên chọn 123Express để chuyển phát nhanh quốc tế?

123Express là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải quốc tế có hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên ngành về thương mại quốc tế với trình độ cao, nghiệp vụ vững chắc. Biết cách thông quan hàng hóa, khai báo hàng hóa phù hợp, do đó tất cả các lô hàng gửi đi quốc tế của 123Express đều không vướng rắc rối với Hải Quan quốc tế và phát tới tay khách hàng sớm nhất.

Uy Tin An Toa

Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để gửi hàng hóa trong thời gian này vì đang có chương trình khuyến mại giảm 30 – 40% giá cước.

Cần thêm thông tin gửi hàng đi nước ngoài quý khách hãy  vui lòng xem mục Tư vấn gửi hàng trên website: https://chuyenphatnhanhquocte.net.vn/tu-van-gui-hang/